4 mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh độc lạ nhưng hiệu quả bất ngờ

Dọn dẹp nhà vệ sinh là công việc mà chúng ta làm hàng tuần, thậm chí là hàng ngày. Sẽ không có gì đáng nói nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều mẹo dọn dẹp nhà tắm mới nghe cảm thấy rất kì cục nhưng hiệu quả mà chúng đem lại khiến ai ai cũng phải kinh ngạc. Bạn có muốn biết đó là những mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh nào không. Tất cả đều sẽ được bật mí qua những thông tin thú vị bên dưới đây.

1. Rửa sạch bồn cầu bằng nước ngọt có gas

Dùng nước ngọt có gas để rửa sạch bồn cầu là một mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh khiến nhiều người phải hoài nghi về tính hiệu quả. Nhưng trên thực tế, đã có không ít người áp dụng mẹo này và thành công.

Bạn chỉ cần đổ chai nước ngọt có ga vào bồn cầu và để yên ít nhất 1 tiếng. Sau đó, dùng chổi cọ bồn cầu để cọ rửa và xả nước. Bạn sẽ thấy những vết bẩn đã biến mất khỏi bồn cầu.

4 mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh độc lạ nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

2. Dọn dẹp nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Hầu hết mọi người đều tìm đến các loại thuốc tẩy để loại bỏ vi trùng và vết bẩn bên trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng giấm trắng chính là một chất tẩy rửa hiệu quả và thân thiện mà bạn không thể bỏ qua.

Giấm trắng phát huy tác dụng tẩy rửa tốt với vữa và chất trám. Bạn chỉ cần dùng bình xịt chứa giấm trắng xịt vào những khu vực cần làm sạch. Để giấm ngấm và phát huy tác dụng trong ít nhất 1 tiếng, sau đó mới tiến hành cọ rửa. Đảm bảo rằng cách làm này sẽ giữ cho nhà vệ sinh của gia đình bạn luôn sạch sẽ.

4 mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh độc lạ nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

3. Đánh bóng bằng dầu em bé

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả sáng bóng sau khi sử dụng dầu em bé bôi lên các thiết bị bên trong nhà tắm. Chỉ cần nhổ vài giọt dầu em bé vào khăn mềm và dùng nó để đánh bóng bề mặt, hiệu quả sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhất là khi bạn áp dụng cách làm này với đồ sứ hay vòi rửa tay, vòi hoa sen.

4 mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh độc lạ nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

4. Tiết kiệm nước nhờ một chai nước

Nếu bồn cầu nhà bạn không có tính năng tiết kiệm nước thì nhất định không thể bỏ qua mẹo hay này. Hãy đổ đầy cát vào một chai rỗng dung tích 1 lít rồi thêm nước vào bước cuối cùng. Sau đó, khéo léo đặt chai đó vào trong két nước bồn cầu, tránh xa cơ chế vận hành để đảm bảo bồn cầu vẫn có thể xả nước bình thường. Bằng cách này, bạn sẽ giảm được lượng nước sử dụng mỗi lần xả và tiết kiệm nước sử dụng hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

4 mẹo dọn dẹp nhà vệ sinh độc lạ nhưng hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

Nguồn: Theo The Spruce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *