Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này

Bạn lau dọn thường xuyên nhưng vẫn không thể làm sạch bụi bẩn trong nhà. Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi nguyên nhân gì khiến việc làm sạch bụi bẩn trong nhà chưa thực sự hiệu quả. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đó trong ngôi nhà bạn. Tất cả đều được chỉ rõ trong những nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

1. Do khu vực sống của gia đình

Vị trí ngôi nhà của bạn có thể là một trong những nguyên nhân khiến việc làm sạch bụi bẩn trong nhà bạn trở nên bất khả thi. Bụi bẩn và khí thải có thể bị gió cuốn thổi bay vào phòng nếu như nhà bạn ở gần đường lớn, các khu vực công trình đang xây dựng. Vì thế mà việc mở cửa sổ, cửa ra vào sẽ càng khiến tình trạng bụi bẩn trong phòng bạn trở nên nghiêm trọng hơn. Trong trường hợp này, bạn nên đóng kín cửa thường xuyên và lựa chọn loại cửa có khả năng ngăn bụi tốt nhất.

Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này - Ảnh 2.

Vị trí ngôi nhà có thể là một trong những nguyên nhân khiến việc sạch bụi bẩn trong nhà bạn trở nên bất khả thi.

2. Thảm trải sàn

Nhiều người sẽ không ngờ được rằng việc sạch bụi bẩn trong nhà lại liên quan đến thảm trải sàn. Trên thực tế, thảm trải sàn được ví như một chiếc máy hút bụi và tích tụ bụi bẩn bên trong. Nếu không làm sạch thảm trải sàn thường xuyên, bụi bẩn sẽ luôn quẩn quanh trong không gian sống của gia đình, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng không khí.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên giặt thảm trải sàn thường xuyên hoặc hút bụi hàng ngày để đảm bảo bụi bẩn không thể tích tụ bên trong thảm.

Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này - Ảnh 3.

Thảm trải sàn được ví như một chiếc máy hút bụi và tích tụ bụi bẩn bên trong. Bạn cần hút bụi và giặt thảm trải sàn thường xuyên để ngăn chặn bụi bẩn tích tụ.

3. Làm sạch bụi bẩn trong nhà chưa đúng cách

Đến tận bây giờ vẫn còn không ít gia đình giữ thói quen dùng chổi lông để quét bụi bẩn trong nhà. Cách làm này chẳng khác nào rải rác bụi bay khắp phòng. Nguyên nhân là do bụi bẩn trong nhà chủ yếu là từ tế bào chết và sợi quần áo, chúng dễ dàng bay khắp phòng. Trong khi đó, chổi lông không thể lau sạch bụi bẩn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đổi sang dùng khăn mềm ẩm để lau chùi bụi bẩn trong nhà.

4. Lông thú, sợi vải và tế bào chết

Lông thú, sợi vải và tế bào chết đều là những nhân tố tạo ra bụi bẩn bên trong ngôi nhà của bạn.

Bất kỳ loại thú cưng nào cũng đều rụng lông. Ngoài ra, sau khi đi ra ngoài về nhà, trên người thú cưng cũng bám không ít bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn dọn dẹp thường xuyên nhưng vẫn chưa thể sạch bụi bẩn trong nhà.

Bên cạnh đó, sợi vải hay tế bào chết từ da người cũng là nguyên nhân tạo ra bụi trong nhà. Nơi tập trung chủ yếu của loại bụi này chính là giường ngủ của bạn. Chính vì vậy để làm sạch bụi bẩn trong nhà đồng nghĩa với việc bạn cần thường xuyên giặt giũ và hút bụi giường ngủ.

Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này - Ảnh 4.

Lông và bụi bẩn bám trên người thú cưng là nguyên nhân tạo ra bụi bên trong nhà bạn.

Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này - Ảnh 5.

Bên cạnh đó, sợi vải và tế bào chết từ da người cũng góp phần tạo ra bụi trong nhà.

5. Đồ gia dụng không được vệ sinh

Bạn có biết rằng một số thiết bị gia dụng phát ra một dòng điện tĩnh nhẹ. Chính vì thế các thiết bị gia dụng trong nhà sẽ giống như nam châm hút bụi bẩn, điển hình như quạt, điều hòa không khí… Khi bạn sử dụng các thiết bị này cũng đồng thời giúp bụi bẩn được phát tán ra khắp phòng.

Trong trường hợp này, bạn nên có kế hoạch làm sạch các thiết bị gia dụng thường xuyên nếu muốn sạch bụi bẩn trong nhà và có được không gian sống trong lành.

Dọn dẹp mãi không sạch bụi bẩn trong nhà thì nhất định là bởi những lý do này - Ảnh 6.

Bạn nên có kế hoạch làm sạch các thiết bị gia dụng thường xuyên nếu muốn sạch bụi bẩn trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *