Những mẹo nhỏ giúp loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn, dầu mỡ bám trong bếp sau Tết

Có thể bạn là người dành phần lớn thời gian dọn dẹp nhà bếp với công việc chủ yếu là rửa chén bát, sàn bếp. Tuy nhiên, bạn quên mất rằng tủ bếp cũng cần được chú ý dọn rửa thường xuyên. Đó là nơi mà dầu mỡ, những mảnh vụn thức ăn, thậm chí là hơi nước khi nấu nướng, nơi thu hút vô số bụi bẩn khiến bếp dần dần bị bẩn hơn, xỉn màu và những vệt bẩn bám lại trông rất thiếu thẩm mỹ.

Hãy làm sạch tủ bếp thường xuyên bằng nhiều cách khác nhau bởi đơn giản rằng, khi bạn nhận ra bếp đã bẩn thì đã quá muộn cho việc giữ gìn chúng sáng bóng và mới như ban đầu.

1. Nên dùng dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng

Nếu dùng chất tẩy rửa thông thường hoặc bàn chải để làm sạch tủ giống như bạn làm với bồn rửa, chắc chắn phần sơn hoặc lớp màu bên ngoài của gỗ sẽ dễ bị phá hủy. Vì thế, hãy dùng dung dịch vệ sinh loại nhẹ nhàng, pha với nước để tỷ lệ được nhẹ vừa đủ. Có thể pha với nước ấm và dùng bình xịt để dễ dàng lau đi những vết bẩn trên bề mặt tủ.

Những mẹo nhỏ giúp loại bỏ nhanh chóng bụi bẩn, dầu mỡ bám trong bếp sau Tết - Ảnh 1.

2. “Ngâm” tủ

Bước đầu tiên này, bạn nên xịt hỗn hợp làm sạch lên một miếng vải sợi nhỏ hoặc giẻ mềm đến khi vải có độ ẩm nhất định. Tiếp đó, bạn lần lượt lau từng cánh tủ và lưu ý giữ được độ ẩm ở bề mặt vừa lau. Đừng quên lau tay cầm hoặc núm mở cửa nếu có.

3. Làm sạch bằng bàn chải đánh răng

Với những loại tủ thông thường có bề mặt phẳng mịn sẽ không cần đến bước này. Tuy nhiên, với những cánh tủ có nhiều góc cạnh, chắc chắn bạn sẽ cần đến một bàn chải đánh răng cũ để nhúng vào hỗn hợp nước vệ sinh để làm sạch các rãnh sâu. Trong trường hợp này, cần chà nhẹ ở những vị trí khó tiếp cận.

4. Làm sạch bản lề

Những phần bản lề của tủ dùng lâu năm chắc chắn sẽ có rỉ sét. Với trường hợp này bạn cần dùng vải khô để lau đi bụi bẩn. Tiếp đó có thể xịt hoặc nhỏ vài giọt dung dịch tẩy lên miếng vải và chà sạch vết bẩn. Cuối cùng là dùng giẻ sạch lau khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *